การกินโกโก้ลดน้ําหนัก กินยังไงให้ได้ผล

โกโก้ เหมาะสมจะเป็นของหวานสำหรับผู้ที่ชอบรับประทานขนม หรืออาหารว่าง แต่ก็มิได้มีความหมายว่าจะกินโกโก้อะไรก็ได้ พวกเราต้องเลือกกินโกโก้ลดน้ำหนัก

และแนวทางกินอย่างถูกต้อง ในวันนี้จะมาแนะนำเสนอ การกินโกโก้ลดน้ําหนัก สำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน แต่ยังชอบรับประทานอาหารหวานกันนะค่ะ

การกินโกโก้ให้เป็นเมนูลดหุ่นนั้น หัวใจหลักอยู่ที่ความเข้มข้นหรือความบริสุทธิ์ของผงโกโก้ที่ใช้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วหากอยากลดความอ้วน ควรที่จะใช้ความเข้มข้นของผงโก้โก้อย่างน้อยที่ 70% ขึ้นไปหรือที่เรียกกันว่า ดาร์กชอคโกแลต (Dark Chocolate) เท่านั้น

ซึ่งด้วยความเข้มข้นของผงโกโก้ดังกล่าวทำให้รสชาติความหวานที่คนจำนวนไม่น้อยชื่นชอบจะหายไปแล้วก็แทนที่ด้วยรสขมปร่าที่ปลายลิ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนจำนวนมากอาจจะไม่ชอบชอคโกแลตบริสุทธิ์

แต่ด้วยความเข้มข้นนี้เองที่สร้างคุณประโยชน์สำหรับ การลดความอ้วน เนื่องจากจะมีสารโพลีฟีนอล (Polyphenol) ซึ่งเป็นสารเร่งการเผาผลาญภายในร่างกาย บางคนที่เป็นคอดื่มไวน์อาจรู้จักชื่อสารประเภทนี้ดีว่าเป็นตัวช่วยทำให้การไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้น

รวมทั้งช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดตีบอีกด้วย นอกจากนี้ภายใน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โกโก้แอลดี ก็ยังมีกากใยอาหารผสมอยู่เล็กน้อย

เพราะฉะนั้นก็อาจจะอ้างถึงได้บ้างว่า การกินโกโก้ลดน้ําหนัก นอกจากจะช่วยเร่งการเผาผลาญภายในร่างกาย แล้วยังจะช่วยในเรื่องระบบการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

วิธีการกินโกโก้ลดน้ําหนัก ที่ถูกต้อง

หลายๆคนคงจะเคยได้เห็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของ โกโก้ลดน้ำหนัก ที่เป็นประเภทช่วยลดน้ำหนัก ควบคุมเรื่องของการรับประทานอาหาร ทำให้เกิดความรู้สึกอิ่ม แต่โดยความเป็นจริงแล้ว การทานโกโก้ที่ถูกวิธีต้อง ควรทานโกโก้ที่เป็น ผงโกโก้แท้  (Cocoa L.D) เท่านั้น จึงจะมีคุณภาพสูงสุด

เพราะไขมันต่ำ ไขมันดีจะสูง ซึ่งจะช่วยนำพาไขมันไม่ดีออกไปทำลายที่ตับ และก็ผงโกโก้ที่ดีนั้นจะต้องไม่มีส่วนประกอบของครีมเทียม น้ำตาลหรืออื่น ๆ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงแค่ทำให้ทานง่าย อร่อย แต่ไม่ช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก หรือสุขภาพ

ด้วยเหตุผลดังกล่าว การทานโกโก้ให้ถูกวิธีอันดับแรก โกโก้ลดความอ้วน ควรจะมีไขมันดี ซึ่งจะต้องไม่ผ่านการปรุงแต่งใด ๆ เนื่องจากว่าจะทำให้คุณภาพของผงโกโก้ลดลง ควรจะผสมน้ำร้อนดื่มเท่านั้น

โดยเฉพาะคนที่อยากควบคุมน้ำหนักรวมทั้งทานเพื่อสุขภาพ เพราะว่าจะทำให้ร่างกายดูดซับสารต่าง ๆ ที่อยู่ในผงโกโก้ ทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์อย่างมีคุณภาพ

สำหรับในการควบคุมน้ำหนักผงโกโก้จะช่วยเร่งการเผาผลาญทำให้ร่างกายใช้พลังงานได้อย่างเต็มที่ ควรจะกินก่อนรับประทานอาหารเพื่อทำให้มีความรู้สึกอิ่มได้มากขึ้น

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โกโก้ แอลดี ช่วยในการขับถ่าย ช่วยในการเผาผลาญของร่างกาย ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มนาน ไม่หิวง่าย

การกินโกโก้ลดน้ําหนัก ให้ชงดื่ม ก่อนรับประทานอาหาร 15-20 นาที ครั้งละ 1-2 ซอง (ไม่ควรบริโภคเกินวันละ 4 ซอง)

1. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดน้ําหนัก เลดี้ มิใช่ยาลดน้ำหนัก จึงไม่มีฤทธิ์ที่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงให้เกิดอันตราย
2. ควรกินอาหารให้หลากหลายครบ 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ
3. ควรเก็บไว้ในที่ร่ม อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่วางในที่อับชื้น เก็บให้พ้นแสงแดดและความร้อน
4. กรุณาอ่านคำเตือนบนฉลากผลิตภัณฑ์หรือเอกสารกำกับผลิตภัณฑ์ ก่อนใช้

การดื่มโกโก้เพื่อเร่งการเผาผลาญ และลดน้ำหนัก จะไม่ได้ผลเลยถ้าหากคุณยังไม่ควบคุมการรับประทานอาหารประเภทอื่น

พร้อมทั้งทานโกโก้อย่างสม่ำเสมออย่างเหมาะสม รวมถึงการนอนพักผ่อนให้พอเพียง นั่นก็จะทำให้สามารถลดน้ำหนักพร้อมกับมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแข็งแรงด้วย

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

ประโยชน์ของ “โกโก้” คุณค่าสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

เมื่อพูดถึง “โกโก้” ก็น่าจะนึกถึงเครื่องดื่มแสนอร่อย ที่มีสีน้ำตาลเข้ม กลิ่นหอมหวนเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว แต่ถ้าหากถามคำถามว่า ดื่มโกโก้แล้วได้ประโยชน์อะไรบ้าง เชื่อได้เลยว่าน่าจะมีหลายท่านที่ตอบคำถามนี้ไม่ได้ แต่หลังจากที่อ่านเนื้อหานี้จนจบ รับรองว่าคุณจะอ้าปากหวอไปกับ คุณประโยชน์ของโกโก้ มากมายของโกโก้ ที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อนอย่างแน่ ๆ

คนไม่ใช่น้อยบางครั้งอาจจะเข้าใจว่าโกโก้เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ไม่แตกต่างจากช็อคโกแลตเท่าไรนัก รวมทั้งยังคงเข้าใจในมุมมองที่ว่าสินค้าพวกนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ผู้บริโภคมีสภาวะโรคอ้วนเกิดขึ้นได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้นท่านรู้หรือไม่ว่าในตอนนี้มีการนำผงโกโกมาทำให้เป็น โกโก้ลดน้ำหนัก ได้แล้วด้วยเหมือนกัน

ซึ่งมันจะต่างจากการดื่มโกโก้ทั่ว ๆ ไป ที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนประกอบของ น้ำตาล นมข้น หรือวัสดุอื่นๆเจอปนที่มันบางทีก็อาจจะเป็นสิ่งจำเป็นที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความอ้วนขึ้นได้ แต่ว่า

โดยความเป็นจริงแล้วสรรพคุณของโกโก้ ไม่ได้ส่งผลทำให้ผู้รับประทานหรือบริโภคเกิดความอ้วนได้แต่อย่างใด ทั้งยังช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการเผลาผลาญภายในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย แล้วก็น่าจะเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับใครก็ตามที่กำลังหาตัวช่วยสำหรับเพื่อการลดความอ้วนอยู่ในขณะนี้

ประโยชน์ของ “โกโก้”

1.โกโก้ ลดคอเลสเตอรอล สารโพลีฟีนอลและฟลาโวนอยด์ที่อยู่ในโกโก้ออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบ พวกมันสามารถช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด

2.โกโก้ ดูแลหัวใจ ส่วนหนึ่งของการเป็นโรคหัวใจ คือการที่ระดับคอเลสเตอรอลตัวไม่ดีนั้นสูงมากเกินไป การดื่มโกโก้ส่งผลดีต่อหัวใจ โดยการช่วยลดคอเลสเตอรอลตัวเลวให้ลดลง การดื่มโกโก้เพียงวันละ 1 แก้ว ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจวาย หัวใจล้มเหลว และโรคหลอดเลือดสมองได้

3.โกโก้ อัลไซเมอร์ โรคอัลไซเมอร์เป็นผลกระทบที่มาจากการเสื่อมสภาพของเซลล์สมอง ระบบความทรงจำเริ่มถดถอย และอาจมีพฤติกรรมทำอะไรซ้ำ ๆ เนื่องจากจำไม่ได้ว่าทำไปแล้วหรือยัง สารต้านอนุมูลอิสระในโกโก้ สามารถช่วยดูแลสมองและระบบประสาท ป้องกันการเสื่อมของเซลล์และโรคอัลไซเมอร์ได้

4.โกโก้ ลดความเครียด ด้วยสถานะการณ์งานที่เคร่งเครียด อาจส่งผลกระทบทำให้หงุดหงิดได้ง่าย อารมณ์ไม่ดีและมีความเครียด การดื่มโกโก้จะช่วยให้สมองผ่อนคลายตัวลง หลั่งสารโดพามีนและสารเซโรโทนิน สารที่ช่วยให้รู้สึกดี มีความสุขและรู้สึกสดชื่นมีพลังในการทำงานมากขึ้น

5.โกโก้ ช่วยลดอาการหอบหืด ในผู้ที่เป็นโรคหอบหืด อาจทำให้มีอาการหายใจไม่สะดวก หรือไอเรื้อรัง สารธีโอโบรมีนและสารธีโอฟิลลีน สามารถช่วยขยายปอดให้ทำงานได้สะดวก หายใจคล่องมากขึ้น หากมีอาการหายใจติดขัดหรือไอต่อเนื่อง ลองดื่มโกโก้ร้อนสักแก้ว ก็จะช่วยบรรเทาอาการให้ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

6.โกโก้ เพื่อผิวสวยสุขภาพดี นอกจากจะใช้โกโก้มาชงดื่มเพื่อบำรุงจากภายในแล้ว การนำโกโก้มาใช้ขัดผิวโดยการผสมโกโก้กับน้ำผึ้งและโยเกิร์ต แล้วนำมาใช้พอกผิว ทิ้งไว้ 15 นาที สารต้านอนุมูลอิสระในโกโก้จะช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดี ลดความแห้งกร้าน และทำให้ผิวเนียนนุ่ม ได้ผลดีไม่แพ้การใช้ครีมบำรุงเลย

ประโยชน์ของโกโก้สำหรับผิว

ดีกว่าสำหรับผิวของคุณมากกว่าช็อคโกแลตแท่งที่บรรจุน้ำตาลแป้งที่ได้จากเมล็ดโกโก้บดละเอียดเป็นสิ่งที่ให้คุณค่าดังกล่าวแก่ผิวพรรณ ประการแรกโกโก้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ งานวิจัยชิ้นหนึ่งที่ตีพิมพ์ในวารสารเคมีเกษตรและอาหารพบว่าโกโก้มีสารพฤกษเคมีฟีนอลิกมากกว่าและมีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าชาดำและชาเขียว!

โกโก้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระฟลาโวนอยด์ซึ่งเรียกว่าฟลาวานอล การศึกษาพบว่าฟลาวานอลช่วยซ่อมแซมผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด UV และสารพิษจากสิ่งแวดล้อม ตามที่รายงานใน Journal of Nutrition นักวิจัยหลายคนได้ตรวจสอบสารประกอบออกฤทธิ์ทางชีวภาพของโกโก้และผลกระทบต่อสุขภาพผิว นอกจากนี้ยังมีหลักฐานจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ตรวจสอบความถูกต้องของการใช้สารพฤกษเคมีที่ได้จากโกโก้เป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวหนัง

โกโก้ช่วยฟื้นฟูรูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

เหตุผลสำคัญประการหนึ่งในการทาโกโก้ลงบนผิว คือ การรับมือกับความเสียหายจากรังสียูวีจากแสงแดด วิธีนี้ทำงานอย่างไร? หนึ่งในองค์ประกอบของโกโก้ คือ “ธีโอโบรมีน” ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าทำหน้าที่เป็นยาขยายหลอดเลือดที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังผิว

การไหลเวียนของเลือดที่เพิ่มขึ้นนี้จะช่วยยับยั้งไม่ให้ผิวหนังแห้ง คล้ายกับการตอบสนองของผิวหนังเมื่อถูกแดดเผา การไหลเวียนของเลือดที่เกิดขึ้นมีแนวโน้มที่จะย้อนกลับผลของริ้วรอยของรังสียูวีโดยการส่งเสริมการรักษาและการต่ออายุทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นและดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

โกโก้ประโยชน์ลดน้ำหนัก

ค่อนข้างขัดแย้งกันการบริโภคโกโก้แม้ในรูปของช็อกโกแลตอาจช่วยให้คุณควบคุมน้ำหนักได้คิดว่า ประโยชน์ของโกโก้ อาจช่วยได้ โดยควบคุมการใช้พลังงานลดความอยากอาหารและการอักเสบและเพิ่มการออกซิเดชั่นของไขมันและความรู้สึกอิ่ม

นอกจากนี้การศึกษาการลดน้ำหนักโดยใช้อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำพบว่ากลุ่มที่ได้รับช็อกโกแลตโกโก้มากถึง 42 กรัมหรือประมาณ 1.5 ออนซ์ 81% ต่อวันสามารถลดน้ำหนักได้เร็วกว่ากลุ่มที่รับประทานอาหารทั่วไป

อย่างไรก็ตามการศึกษาอื่น ๆ พบว่าการบริโภคช็อกโกแลตจะเพิ่มน้ำหนัก แต่หลายคนไม่ได้แยกความแตกต่างระหว่างประเภทของช็อกโกแลตที่บริโภค – ช็อกโกแลตขาวและช็อกโกแลตนมไม่มีประโยชน์เช่นเดียวกับสีเข้มโดยรวมแล้วดูเหมือนว่าโกโก้และผลิตภัณฑ์ที่อุดมด้วยโกโก้อาจมีประโยชน์ในการลดน้ำหนักหรือรักษาน้ำหนัก แต่จำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติม

คุณค่าของโกโก้ลดน้ำหนัก

สำหรับ ประโยชน์ของ โกโก้ลดน้ำหนัก มีส่วนผสมของ ดาร์กช็อกโกแลต ซึ่งเป็นช็อกโกแลตชนิดหนึ่งที่ได้มาจากผลของต้นโกโก้ แต่ว่าไม่มีส่วนผสมของนม ส่วนผสมพื้นฐานที่มักมีในดาร์กช็อกโกแลตคือ เมล็ดโกโก้ น้ำตาล สารอิมัลไฟเออร์ (Emulsifier)

สำหรับให้ช็อกโกแลตเป็นรูปร่าง ดาร์กช็อกโกแลตเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลที่น้อยมาก ส่วนมากแล้ว ดาร์กช็อกโกแลต จะเขียนระบุไว้ที่ฉลากข้างผลิตภัณฑ์ว่าเป็นดาร์กช็อกโกแลตกี่เปอร์เซ็น เช่น ดาร์กช็อกโกแลต 70 เปอร์เซ็น ดาร์กช็อกโกแลต 75 เปอร์เซ็น

ยิ่งปริมาณน้ำตาลในช็อกโกแลตน้อยลงเท่าไร ช็อกโกแลตก็จะมีความขมมากขึ้นเท่านั้น ด้วยปริมาณน้ำตาลที่น้อยเมื่อเทียบกับช็อกโกแลตอื่น ๆ ดาร์กช็อกโกแลตจึงถือเป็นของหวานที่ดีต่อสุขภาพ

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
error: Content is protected !!